Chia Sẻ của Anh Danh - Trà Chân Nhân với BNI MegaStars

[Chia sẻ của Anh Tăng Thế Danh (Danh Trà) - Giám Đốc Thương Hiệu Trà Chân Nhân - Trưởng ban Web- Master Nhiệm Kỳ 5 BNI MegaStars]

Câu chuyện về những chiếc tách trà
“Một nhóm sinh viên, sau khi tốt nghiệp ra trường đều có công việc tốt, rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu phàn nàn về những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy đi vào bếp và quay trở ra với một bình trà lớn cùng những chiếc tách khác nhau: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thuỷ tinh, chiếc bằng pha lê, có vài chiếc tách trông rất đơn giản, nhưng cũng có cái rất đắt tiền. Người thầy bảo các học trò tự chọn tách và rót  trà cho mình.
Sau khi mỗi người đều đã có một tách  trà, người thầy bắt đầu nói:
- Nếu các em chú ý thì sẽ nhận ra điều này: những chiếc tách đắt tiền và đẹp đều đã được lấy hết, chẳng ai đụng đến những chiếc tách rẻ tiền cả. Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy lại chính là nguồn gốc của mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống của các em.
Điều mà chúng ta thực sự cần là  trà  chứ không phải chiếc tách, nhưng ai cũng vội vàng chọn những chiếc tách tốt nhất, rồi sau đó còn liếc mắt qua người bên cạnh để xem tách của họ có đẹp hơn tách của mình không.
Đừng để ý những chiếc tách ảnh hưởng mà hãy thoải mái  thưởng thức trà của mình
Cuộc sống chính là  trà  còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách. Chúng là công cụ để giữ và chứa đựng cuộc sống, và không làm thay đổi chất lượng cuộc sống chúng ta. Đôi khi, vì chúng ta cứ tập trung vào chiếc tách, mà bỏ qua việc thưởng thức hương vị  trà mà cuộc sống cho chúng ta.

Vì thế, đừng để ý những chiếc tách ảnh hưởng mà hãy thoải mái thưởng thức trà của mình nhé!

Bài viết khác

Chia Sẻ của Anh Danh - Trà Chân Nhân với BNI MegaStars
07-03-2016 12:33:29
[Chia sẻ của Anh Tăng Thế Danh (Danh Trà) - Giám Đốc Thương Hiệu Trà Chân Nhân - Trưởng ba..
Chia sẻ của Anh Nguyễn Duy Nhân - Chủ Tịch BNI MeGaStars Chapter Nhiệm Kỳ 5
30-03-2016 05:07:31
Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Nhân – Chuyên gia Marketing Chiến Lược & Quản Trị Cuộc Đời – Giám Đốc..
Chia sẻ của KTS Trần Văn Cư với BNI MeGaStar
30-03-2016 04:27:48
[Chia sẻ của KTS Trần Văn Cư - Giám Đốc Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật và Xây dựng Quốc tế I.C.P - Cựu..